HỘI THẢO CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT LẦN THỨ 47

Thứ bảy - 26/03/2016 03:24


Với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các trường Đại học Kĩ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tích cực áp dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất cho các vùng miền, tỉnh thành. Năm 1992 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật. Trải qua 23 năm thành lập và phát triển đến nay, Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật đã có 23 thành viên là các trường Đại học và Học viện trong cả nước. Hoạt động của Câu lạc bộ đã góp phần đưa kết quả nghiên cứu khoa học đến với thực tế sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của Đất nước.
 Từ ngày 17 và 18 tháng 11 năm 2015 vừa qua, tại trường Đại học Nông Lâm, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 47 với chủ đề: “Các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển bền vững các vùng sinh quyển”.

GS.TS Nguyễn Hay - Chủ tịch CLB luân phiên lần thứ 47 tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường
Đoàn đại biểu của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bao gồm: Trưởng đoàn là PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Bá Dũng - Trưởng phòng KHCN&HTQT, TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó trưởng Khoa Môi trường, ThS. Nguyễn Thị Hồng Hương - Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện. Tại Hội thảo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã được kết nạp là thành viên chính thức thứ 23 của Câu lạc bộ, GS.TS Nguyễn Hay - Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh là chủ tịch Câu lạc bộ luân phiên lần thứ 47 đã tặng hoa chúc mừng PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường.

Đại diện các trường trong CLB chụp ảnh lưu niệm
Hội thảo Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 47 đã tập hợp được 38 báo cáo khoa học chuyên ngành từ các Trường trong Câu lạc bộ, trong đó Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có ba bài viết được đăng trong kỷ yếu hội thảo là: “Vai trò của công nghệ địa tin học trong nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường và Định hướng đào tạo nguồn nhân lực” của TS. Nguyễn Bá Dũng và GS.TS Võ Chí Mỹ; “Nghiên cứu định lượng Cacbon trong đất rừng ngập mặn trồng ở xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định” của TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh; "So sánh hiệu quả kinh tế và lượng phát thải khí nhà kính của các công nghệ sản xuất gạch khác nhau ở An Giang" của TS. Phạm Thị Mai Thảo. Trong đó, bài “Nghiên cứu định lượng Cacbon trong đất rừng ngập mặn trồng ở xã Giao Lạc, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định” của TS. Nguyễn Thị Hồng Hạnh được chọn để trình bày trong Hội thảo và được Ban tổ chức Hội thảo đánh giá cao, có ý nghĩa với thực tiễn, có tính ứng dụng và hiệu quả cao cho các vùng miền trong cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của Đất nước. 

Các báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
Hội thảo Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 47 với chủ đề “Các trường Đại học Kỹ thuật với sự phát triển bền vững các vùng sinh quyển” thành công tốt đẹp!

 
Ngày 21/11/2015
Phòng KHCN&HTQT  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

camera hành trình | sửa điều hòa tại hà nội | Tổ yến sào | camera hành trình xe máy | Can ho Tara Residence | đồ chơi tình dục | nem cao su kymdan | Bán nhà đất Hà Nội | http://votruongtoan.edu.vn | tu mat 2 cua cu

Close