TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÁP CHẾ 2014

Thứ ba - 05/04/2016 03:12

Thực hiện Nghị định số 55/2011/NĐ-CP ngày 04 tháng 7 năm 2011 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế.
Thực hiện Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011 của Bộ Nội vụ về việc Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính;
Thực hiện theo Công văn số 3878/ BGDĐT-PC ngày 24/07/2014 của Vụ Pháp chế - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn tổ chức làm công tác pháp chế trong các cơ sở giáo dục đại học;
Ngày 12/12/2014 với Chức năng nhiệm vụ được giao, Phòng Thanh tra Giáo dục và Pháp chế đã tổ chức Hội nghị công tác pháp chế năm 2014.
Đến dự hội nghị có ông Trần Văn Khương , Vụ phó vụ Pháp chế bộ Tài nguyên và Môi trương, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh Hiệu trưởng nhà trường  cùng hơn 160 cán bộ lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và cán bộ giảng viên.
Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS,TS Nguyễn Ngọc Thanh Hiệu trưởng khẳng định mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Hội nghị nhằm góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác pháp chế và văn thư, và cũng qua đây cán bộ giảng viên trong trường hiểu thêm về nhiệm vụ pháp chế trong trường.
Tại Hội nghị ông Trần Văn Khương Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế đã truyền đạt các chuyên đề như; Khái niệm chung về pháp luật; Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường, giáo dục – đào tạo; Công tác pháp chế; Tổng quan về văn bản hành chính Nhà nước. Đặc biệt học viên được truyền đạt thêm về kỹ năng trình bày, soạn thảo văn bản hành chính, và xử lý các lỗi khi soạn thảo văn bản thường gặp. Hội nghị cũng dành thời gian thỏa đáng để trao đổi, thảo luận và giải đáp các vướng mắc các vấn đề liên quan đến quy phạm pháp luật.
Kết thúc hội nghị Ông Nguyễn Hữu Lâm, Trưởng phòng Thanh tra Giáo dục và Pháp chế đã thay mặt lãnh đạo trường Cảm ơn Ông Trần văn Khương và đánh giá cao tinh thần, thái độ nghiêm túc của các học viên và khẳng định, Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp./.
Một số hình ảnh buổi tập huấn.

PGS. TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Trần Văn Khương, Phó vụ trưởng vụ Pháp chế, Bộ Tài nguyên và Môi trường