THAM DỰ HỘI THẢO CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT LẦN THỨ 46

Thứ ba - 05/04/2016 03:17


Với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa các trường đại học kĩ thuật trong hoạt  động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tích cực áp dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất cho các vùng miền, tỉnh thành. Năm 1992 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường đại học kỹ thuật. Trải qua 23 năm thành lập và phát triển đến nay, Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường đại học kỹ thuật đã có 23 thành viên là các trường đại học và học viện trong cả nước. Hoạt động của Câu lạc bộ đã góp phần đưa kết quả nghiên cứu khoa học đến với thực tế sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước.
 Ngày 14/03/2015 vừa qua, tại trường Đại học Sao Đỏ (thị xã Chí Linh - tỉnh Hải Dương) đã diễn ra Hội thảo Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 46 với chủ đề: “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Hải Dương”.
Đoàn đại biểu của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội bao gồm: Trưởng đoàn là PGS.TS. Phạm Quý Nhân - Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Bá Dũng - Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT và các báo cáo viên. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tham gia với tư cách là quan sát viên. Tại hội thảo thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng đã có bài giới thiệu về Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Sau đó các đại biểu thay mặt cho các trường trong câu lạc bộ đã tiến hành biểu quyết, kết quả 100% các đại biểu đồng ý kết nạp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là thành viên chính thức củaCâu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường đại học kỹ thuật.
Description: photo7.jpg
PGS.TS. Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng giới thiệu về Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Hội thảo Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 46 đã tập hợp được 40 báo cáo khoa học chuyên ngành từ các trường trong câu lạc bộ và các trường là quan sát viên với các lĩnh vực chính trong Nông - Lâm nghiệp; Công nghệ thông tin; Bảo vệ môi trường; Dịch vụ du lịch - làng nghề; Mạng lưới giao thông vận tải. Trong đó Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có hai bài viết được đăng trong kỷ yếu hội thảo là: “Nghiên cứu đặc điểm địa môi trường và xây dựng mô hình nuôi rươi quảng canh trên lưu vực sông Thái Bình, sông Kinh Thầy” của ThS. Phạm Văn Chung - Khoa Địa Chất; “Tiềm năng và đề xuất định hướng khai thác tài nguyên nước dưới đất trên địa bàn tỉnh Hải Dương” của PGS.TS. Phạm Quý Nhân, ThS. Trần Thành Lê - Khoa Tài nguyên Nước. Hai bài viết được ban tổ chức hội thảo đánh giá cao và rất có ý nghĩa với thực tiễn tại Hải Dương.
Đại diện các nhóm tác giả trình bày tóm tắt báo cáo và đưa ra những luận cứ thuyết phục trong lĩnh vực nghiên cứu của mình. Đặc biệt, những đề tài gắn với thực tiễn sản xuất, phù hợp với nền kinh tế trong tỉnh Hải Dương đã được các nhà khoa học quan tâm thảo luận.
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Tạ Đức Thịnh - Vụ trưởng vụ Khoa học công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những đóng góp về khoa học kỹ thuật của Câu lạc bộ các trường đại học kỹ thuật cho sự phát triển của các địa phương, sự nỗ lực trong việc đưa các kiến thức khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, cũng như thực tiễn xã hội tại địa phương nhằm hướng đến giải quyết các vấn đề về kinh tế xã hội trên địa bàn. Đồng chí đề nghị thông qua hội thảo, các trường thành viên Câu lạc bộ tiếp thu những giá trị đạt được tại Hội thảo đồng thời phát huy việc duy trì Hội thảo trong các năm tới nhằm tăng cường sự hợp tác giữa các trường đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, đồng thời khai thác tiềm năng của các trường đại học kỹ thuật trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào thực tiễn sản xuất cho các vùng miền trong cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Description: http://saodo.edu.vn/uploads/news/2015_03/luu-niem_1.jpg
    Đại diện các trường trong CLB chụp ảnh lưu niệm
         Hội thảo Khoa học công nghệ các trường Đại học kỹ thuật lần thứ 46 với chủ đề “Các trường đại học kỹ thuật với sự phát triển bền vững của tỉnh Hải Dương” thành công tốt đẹp!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

camera hành trình | sửa điều hòa tại hà nội | Tổ yến sào | camera hành trình xe máy | Can ho Tara Residence | đồ chơi tình dục | nem cao su kymdan | Bán nhà đất Hà Nội | http://votruongtoan.edu.vn | tu mat 2 cua cu

Close