TỌA ĐÀM MỘT SỐ ĐỊNH HƯỚNG MỚI TRONG NGHIÊN CỨU KINH TẾ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Thứ ba - 05/04/2016 03:14


Ngày 13 - 11, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Một số định hướng mới trong nghiên cứu kinh tế tài nguyên và môi trường: Kinh nghiệm từ nhóm nghiên cứu của Đại học Nam Đan Mạch”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì tọa đàm.

Buổi tọa đàm với sự tham gia của hơn 60 đại biểu tham gia, gồm đại diện Ban Giám hiệu, các giảng viên Khoa Kinh tế Tài nguyên và Môi trường và đại diện của các Khoa, Bộ môn; Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế. Đặc biệt là sự tham gia báo cáo của GS.TS Niels Vestergaard - Trưởng nhóm nghiên cứu Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Đại học Nam Đan Mạch, Đan Mạch.

Description: H:\Tọa đàm kinh tế\01.JPG
PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm đã nghe báo cáo của GS.TS Niels Vestergaard - Trưởng nhóm nghiên cứu Kinh tế Tài nguyên và Môi trường, Đại học Nam Đan Mạch trình bày chung quanh các vấn đề: Các hướng nghiên cứu mới trong kinh tế tài nguyên và môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu, phân tích và quản lý các rủi ro trong kinh tế tài nguyên và môi trường; khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách bền vững; tăng trưởng xanh, giảm rác thải CO2. Giáo sư còn giới thiệu các chương trình giáo dục về kinh tế tài nguyên và môi trường tại trường Đại học Nam Đan Mạch.  

Description: H:\Tọa đàm kinh tế\02.JPG
GS.TS Niels Vestergaard trình bày tại buổi tọa đàm

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn nghe ý kiến, câu hỏi của các giảng viên để làm sáng tỏ các vấn đề chính của buổi tọa đàm. Đánh giá về những báo cáo trình bày tại tọa đàm, nhiều giảng viên cho rằng: báo cáo của các nhóm là rất bổ ích, đã đưa ra nhiều định hướng mới trong nghiên cứu có ý nghĩa quan trọng và là cứ liệu hữu ích trong nghiên cứu và giảng dạy của mình.

Description: H:\Tọa đàm kinh tế\03.JPG
PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh đặt câu hỏi

Sau buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự nhiệt tình của GS.TS Niels Vestergaard và Nhóm nghiên cứu nói riêng, Trường Đại học Nam Đan Mạch, Đan Mạch nói chung. Đây là cơ hội, là tiền đề trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa hai Trường trong thời gian tới.

Description: H:\Tọa đàm kinh tế\04.JPG
PGS.TS Phạm Quý Nhân đặt câu hỏi

Description: C:\Users\Manh ICD\Documents\Bản tin\Tin QTế\Tọa đàm kinh tế\05.JPG
TS. Đinh Xuân Vinh đặt câu hỏi

Description: H:\Tọa đàm kinh tế\05.JPG
PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh cảm ơn GS.TS Niels Vestergaard và Nhóm nghiên cứu

Description: H:\Tọa đàm kinh tế\06.JPG
PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh tặng quà lưu niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

camera hành trình | sửa điều hòa tại hà nội | Tổ yến sào | camera hành trình xe máy | Can ho Tara Residence | đồ chơi tình dục | nem cao su kymdan | Bán nhà đất Hà Nội | http://votruongtoan.edu.vn | tu mat 2 cua cu

Close