TƯNG BỪNG LỄ KỶ NIỆM 5 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Thứ bảy - 26/03/2016 03:23


 Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngành Giáo dục chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Trường (2010 - 2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Lễ kỷ niệm là một dấu mốc quan trọng, nhằm nhìn lại chặng đường đã qua và hướng tới tương lai xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
            Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa; nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên cùng các đồng chí nguyên là Thứ trưởng Bộ TN&MT: Đỗ Hải Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Mạnh Hiển; các đồng chí đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban kiểm tra Trung ương cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Văn phòng Bộ, Đảng ủy Bộ, Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên Bộ, Viện, Cục, Tổng cục, Trung tâm, Tổng công ty, Công ty; đại diện lãnh đạo các trường đại học, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học; phóng viên các hãng thông tấn báo chí Trung ương, Hà Nội và Bộ Tài nguyên và Môi trường; cùng các lãnh đạo Nhà Trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và đại diện các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường.
 
PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm
            Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã điểm lại những mốc son trong quá trình 60 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường được chính thức thành lập vào ngày 23/8/2010 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa hai Trường Cao đẳng Khí tượng Thủy văn Hà Nội và Trường Trung học Địa chính Trung ương I vào ngày 1/6/2005; Trường Cao đẳng Khí tượng Thủy văn Hà Nội được thành lập ngày 19/2/2001 có tiền thân là Trường Sơ học Khí tượng thành lập năm 1955, sau đó là Trung cấp Khí tượng, Cán bộ Khí tượng và sau đó là Trường Cán bộ Khí tượng Thủy văn Hà Nội (1994 - 2001). Trường Địa chính Trung ương I được đổi tên thành Trường Trung học Địa chính Trung ương I từ ngày 6/6/2001 với tiền thân là Trung cấp Đo đạc Bản đồ thành lập năm 1971. Ở mỗi giai đoạn, Trường đều để lại những thành tích, dấu ấn đáng tự hào khẳng định truyền thống vẻ vang và sức mạnh nội lực không ngừng vươn lên. Đặc biệt trong giai đoạn 5 năm từ khi trở thành Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đến nay, Trường đã đạt được những thành tựu mang tính đột phá trong các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, thu hút và sử dụng nhân tài, cơ sở vật chất ngày càng tăng cường, hoàn thiện. Năm 2011 chỉ có 6 ngành đào tạo đại học và cao đẳng thì đến năm 2015 Trường đã có 16 ngành đào tạo đại học và 13 ngành đào tạo cao đẳng, bắt đầu từ tháng 12 năm 2015 Nhà trường bắt đầu đào tạo trình độ Thạc sỹ với 03 ngành: Khoa học Môi trường, Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ và Thủy văn học. Đặc biệt tháng 9 năm 2015 Nhà trường đã được Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các Trường Đại học Kỹ thuật của Việt Nam kết nạp và trở thành thành viên thứ 23 của Câu lạc bộ.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
            Trong 5 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã kế thừa trên nền tảng hơn nửa thế kỷ - truyền thống đào tạo trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường là một chặng đường lịch sử đầy khó khăn nhưng rất vẻ vang, Nhà trường được Đảng, Nhà nước CHXHCN Việt Nam và Nhà nước CHDCND Lào ghi nhận và trao tặng 01 Huân chương Lao động hạng Nhất; 03 Huân chương Lao động hạng Nhì; 01 Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHDCND Lào trao tặng và nhiều danh hiệu, bằng khen, giấy khen, phần thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT, Bộ GD&ĐT,…

NGƯT-TS. Trần Duy Kiều đọc thư chúc mừng của Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
            PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh khẳng định: Có được thành tích đáng tự hào đó, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, sự lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt, quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ GD&ĐT, các Bộ Ban ngành Trung ương cùng các cơ quan chức năng, các tổ chức trong và ngoài nước đã giúp đỡ và hỗ trợ to lớn, hiệu quả cho Trường phát triển trong thời gian vừa qua và Trường hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ to lớn đó trong thời gian sắp tới. Thành tích 5 năm vừa qua mà Trường đạt được là rất to lớn và đáng tự hào, nhưng đó chỉ là bước đầu và chỉ có phát triển nhanh, bền vững mới là cách tốt nhất phát huy truyền thống tốt đẹp và mong muốn mọi cán bộ, giảng viên, các em học sinh, sinh viên hãy phát huy các giá trị cốt lõi: Đoàn kết, Sáng tạo, Chất lượng, Hiệu quả và Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường, nhằm đưa Trường trở thành một Đại học trọng điểm trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, từng bước tiệm cận với các Đại học tiên tiến trong khu vực và quốc tế, có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Ngành tài nguyên môi trường và sự nghiệp giáo dục - đào tạo của Đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa thay mặt Bộ Trưởng Bộ TN&MT trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Nhà trường
            Tại buổi lễ, các thế hệ thầy và trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã cùng nghe NGƯT-TS. Trần Duy Kiều - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang gửi lời chúc mừng đến thầy và trò nhân dịp 5 năm thành lập Trường. 

NGƯT-PGS.TS Hoàng Ngọc Quang - Nguyên Hiệu trưởng Nhà Trường phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ
            Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa bày tỏ niềm vui mừng khi Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có định hướng chiến lược rõ ràng về đào tạo và nghiên cứu nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho Ngành và cho xã hội. Thứ trưởng cũng nêu ra một số điểm quan trọng mà Nhà trường cần quan tâm để tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong những năm tiếp theo. Thứ trưởng chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường nhân kỷ niệm 5 năm xây dựng và phát triển và trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho Trường và các phần thưởng cho các đơn vị, cá nhân trong Trường.

Sinh viên Lê Thị Trâm lớp ĐH2QĐ1 phát biểu cảm xúc tại buổi lễ
              Tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Ngọc Quang - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt các thế hệ cán bộ, giảng viên và phát biểu cảm tưởng, ôn lại chặng đường khó khăn nhưng rất đỗi tự hào của quá trình nâng cấp Trường lên Đại học và tri ân các cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và các cơ quan đã giúp đỡ và hỗ trợ Nhà trường trong thời gian vừa qua.
             Thay mặt cho các sinh viên đang học tập tại Trường, sinh viên Lê Thị Trâm phát biểu cảm xúc, niềm tự hào của mình là sinh viên của Trường và hứa sẽ học tập và rèn luyện tốt nhất để xứng đáng là sinh viên dưới mái trường giàu truyền thống - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
             Bế mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, khách mời, các vị đại biểu, các đối tác của Nhà trường đã giúp đỡ sát cánh cùng Trường trong thời gian qua. Đồng thời, Thầy khẳng định: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ nỗ lực hết mình để đạt được các mục tiêu đã đề ra, các nhiệm vụ được cấp trên giao phó.
Buổi lễ khép lại trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Qua đó, khẳng định sự đúng đắn của những bước đi ban đầu, tạo sự hứng khởi, tăng cường tình đoàn kết và tính quyết tâm cao không chỉ của thầy và trò mà của cả các đối tác trong việc thực hiện thành công các mục tiêu phát triển mà Nhà trường đã đặt ra, góp phần làm giàu thêm truyền thống trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
                Một số hình ảnh Thứ trưởn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

camera hành trình | sửa điều hòa tại hà nội | Tổ yến sào | camera hành trình xe máy | Can ho Tara Residence | đồ chơi tình dục | nem cao su kymdan | Bán nhà đất Hà Nội | http://votruongtoan.edu.vn | tu mat 2 cua cu

Close